A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Là người Việt Nam, ai cũng biết đến truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “ Không thầy đố mày làm nên” Hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

 Cha mẹ là những người đã sinh ra các em, nuôi dưỡng các em nhưng Thầy cô là người cho các em kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em:

“Đi suốt cuộc đời quên sao nổi công ơn

Quên sao nổi mái tóc thầy bạc trắng

Đi một đời quên làm sao vạt nắng

Tỏa xuống đường sưởi ấm tuổi thơ tôi”.

Xin cảm ơn những giọt mồ hôi các thầy cô đổ xuống đã ướp mặn tâm hồn các em, dạy các em lớn lên hội đủ Tri thức và đặc biệt một chữ Tâm để bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước vào tương lai!

Đất nước chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ sự hi sinh xương máu, mồ hôi của những người đi trước, của ông bà, cha mẹ các em và của các thầy, cô giáo. Một dân tộc đi chân đất ngày nào đang hối hả bước vào dòng chảy của nhân loại hiện đại. “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các năm châu được hay không, chính là một phần lớn ở công học tập của các em”. Hãy nuôi ước mơ của các em về tương lai của mình, của quê hương bằng sự nỗ lực học tập, học say mê và sáng tạo từ mỗi ngày hôm nay. Các em phải biết rằng “Món quà lớn nhất, có ý nghĩa nhất để dân tặng quý thầy cô là kết quả học tập của các em. Các em phải thật sự là con ngoan trò giỏi, rèn đức, luyện tài để sau này đem tài, sức của mình góp phần xây dựng đất nước Việt Nam nói chung và xây dựng quê hương CPTây nói riêng ngày càng giàu đẹp hơn./.

 

-----------------------------------------------------

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết