A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết diễn văn khai mạc hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo 20-11-2020

VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

    Kính thưa quý cấp lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý vị khách quý!

    Kính thưa quý thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến

 

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Học sinh trường TH CPT 1 đang nỗ lực thi đua học tốt, rèn luyện tốt, tôn kính dâng lên quý thầy cô giáo những bông hoa tươi thắm, những thành tích cao quý chứa chang nghĩa tình thầy trò với lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến công lao dạy dỗ to lớn của quý thầy cô.

Học sinh trường TH CPT 1 nổ lực thi đua lâp nhiều thành tích dâng lên quý thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em tỏ lòng tôn kính đến truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “ Không thầy đố mày làm nên” Hay “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

 Cha mẹ là những người đã sinh ra các em, nuôi dưỡng các em nhưng Thầy cô là người cho các em kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em:

Xin cảm ơn những giọt mồ hôi các thầy cô đổ xuống đã ướp mặn tâm hồn các em, dạy các em lớn lên hội đủ Tri thức và đặc biệt một chữ Tâm để bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước vào tương lai!

Hãy nuôi ước mơ của các em về tương lai của mình, của quê hương bằng sự nỗ lực học tập, học say mê và sáng tạo từ mỗi ngày hôm nay. Các em phải biết rằng “Món quà lớn nhất, có ý nghĩa nhất để dân tặng quý thầy cô là kết quả học tập của các em. Các em phải thật sự là con ngoan trò giỏi, rèn đức, luyện tài để sau này đem tài, sức của mình góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Chúng em trân trọng gửi tới các vị khách quý, quý thầy cô, các quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, chúc các thầy cô giáo có một ngày hội thực sự có ý nghĩa, chúc các bạn học sinh mãi đoàn kết, chăm ngoan, học giỏi, là công dân có trách nhiệm với XH, GĐình  để mai sau trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

         Chúng em xin chân thành cám ơn!

 

-----------------------------------------------------

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan