A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

sơ kết học kì 1 năm học 2019-2020

DIỄN VĂN SƠ KẾT HỌC KÌ I

NĂM HỌC : 2019-2020

 

Kính thưa quý  thầy giáo cô giáo và các em học sinh thân mến .

 

Năm học mới bắt đầu, ngày khai giảng vẫn còn đó những kỉ niệm, những lời hứa hẹn, những lời quyết tâm phấn đấu nổ lực của các em học sinh, mà nay đã khép lại một chương trình, một giai đoạn học kỳ 1 và một năm mới 2020 bắt đầu, năm mới sẽ mang lại cho các em nhiều niềm vui mới, niềm vui của sự từng bước trưởng thành , khôn lớn, học giỏi, tiến bộ và hiếu thảo cha mẹ, vâng lời ông bà, lễ phép với mọi người, chăm ngoan, sống có trách nhiệm, những em hoàn thành kết quả học tập Hoàn thành tốt  cố gắng giỏi hơn, những em chưa hoàn thành, còn hạn chế cần vươn lên học khá hơn,  từng bước nổ lực, tiến bộ, vươn lên trong học tập.

 

Tập thể thầy cô giáo đã vun đắp và xây dựng mọi mặt, phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh, qua đó giáo dục : nhân , đức ,trí ,thẩm mỹ cho các em , giúp các em ngày một trưởng thành, khôn lớn cả về trí tuệ, nhận thức và quyền được thừa hưởng một nền giáo dục Việt Nam.

 

Hôm nay được sự chỉ đạo của tòan ngành. Hòa trong không khí nô nức của học sinh đang hướng về một năm mới đầy bổ ích với sự mong đợi nhiều lời khen  dành cho các em học sinh thân yêu trước thềm năm mới 2020 và Tết Canh Tý  đã đến gần. Nay được sự quan tâm của Thường trực hội phụ huynh học sinh. Trường Tiểu Học Cam Phước Tây 1 tiến hành lễ sơ kết học kỳ 1, năm học 2019-2020.

 

Kính thưa  tòan thể các thầy giáo , cô giáo và các em học sinh thân mến

Năm học 2019-2020 với nhiều sự kiện trọng đại, hướng đến thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, tién đến Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.  Năm học tiếp tục “ Đổi mới  hiệu quả  giáo dục bền vững”. Chú trọng thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội Nghị Trung ương 8(Khóa XI), chương trình hành động số 20/2014/CtrTU của tỉnh ủy Khánh Hòa  về “Đổi mới căn bản và toàn diện GD & ĐT đáp ứng yêu cầu sư nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện  KT thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

 Tập thể cán bộ, giáo viên , nhân viên nổ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Đặc biệt thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của BCT ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “ và thực hiện thành công nhiệm vụ  “Xây dựng trường học thân thiện ,học sinh tích cực “.

 

Tập thể nhà trường  không ngừng phấn đấu luôn tiếp cận xu hướng mới, phù  hợp nhu cầu đổi mới của thời đại, nhằm thực hiện thành công sự  nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang hay không , phần lớn là nhờ công học tập của các em “.

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẻ trong việc thực hiện kỉ cương , nề nếp , tích cực thực hiện  triển khai chương trình hành động số 20-CtrTU ngày 24/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu càu công nghiệp hóa-HĐH trong ĐKKT thị trường định hướng XHC và hội nhập Quốc tế” .

Thay mặt nhà trường tôi xin biểu dương sự nổ lực của tập thể sư phạm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; chất lượng GD  học sinh ngày một tiến bộ, từng mặt thi đua đã có sự đổi mới , chuyển biến .

Tôi kêu gọi các thầy cô giáo và các em học sinh phải nổ lực hơn nữa thực hiện thành  công lời dạy của  Bác Hồ kính yêu   “Dạy thật tốt - học thật tốt “cùng  góp sức vào công cuộc xây dựng Đất nước ngày một phồn vinh , giàu mạnh , thực hiện thành công mục tiêu của Đảng  “Dân giàu , nước mạnh, dân chủ, văn minh,   “

 Kính thưa quý vị dân tộc ta vốn chú trọng sự học hành, coi đó là con đường làm thay đổi số phận của mỗi con người và của cả một dân tộc. Với người Việt Nam nếu cha mẹ có công sinh thành thì người thầy giáo là người có công khai sáng đó là quan hệ bất biến, truyền thống hiếu học của dân tộc ta và mãi mãi sau này không thay đổi .

 Năm mới 2020  đã bắt đầu, các em hãy cùng nhau ra sức thi đua học tập và rèn luyện nhiều hơn , hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, vâng lời thầy giáo, cô giáo, tôn trọng kỉ cương và pháp luật, nổ lực tham gia công tác xã hội, quan tâm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, làm nhiều việc tốt để trở thành công dân tốt,  có đức, có tài, để xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh

Các em học sinh thân mến ,với sự chăm lo của toàn xã hội và sự nổ lực không ngừng của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, chất lượng giáo dục của trường ta có nhiều chuyển biến nhà trường biêủ dương thành tích 16 giáo viên Đạt GVDG cấp trường, 02 GV đạt GVDG cấp huyện cô NNN Quân, Thầy Đoàn Trọng Nghĩa , phong trào Thi sân chơi hội họa, thi VCĐ cấp trường dự thi cấp huyện,  Nhà trường biểu dương 5 HS đạt HS-VCĐ cấp huyện trong đó em Biện Thùy Khánh Ngân Lớp 3/1 đạt giải nhất, em Cao Thị Mỹ Duyên lớp 4/2 đạt giải nhì  ; em Nguyễn Thị Kim Thùy lớp 5/1 Đạt giải 2 em Lê Trúc Linh lớp 2/2 đạt giải ba; em Biện Thùy Khánh Ngọc lớp 1 Công nhận đạt ,

Biểu dương em Nguyễn  Ngọc Khánh Ly lớp 2/1 đạt huy chương vàng môn cờ vua và em Nguyễn Hữu Đức đạt huy chương đồng môn bóng bàn cấp huyện

Thay mặt lãnh đạo  nhà trường tôi kêu gọi mỗi thầy cô giáo luôn nêu cao tính sư phạm, tính gương mẫu, tận tụy với nghề nghiệp, hết lòng thương yêu học sinh, nêu gương sáng cho các em về mọi mặt .

Các em học sinh không ngừng phát huy, luôn phấn đấu rèn luyện  học tập , trở thành con ngoan, trò giỏi có hoài bảo vì tương lai bản thân.

Cuối cùng tôi xin tuyên bố lễ sơ kết Học kỳ 1 năm học 2019-2020 được khép lại, học kỳ mới từ ngày 13/01/2020  được bắt đầu.

Xin kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu, khách mời, quý thầy giáo, cô giáo cùng chúc các em học sinh tận hưởng một năm mới 2020 và  Tết đến Xuân về  thật nhiều thú vị, hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Chào thân ái , xin cảm ơn ./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết