A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG CẢM XÚC KHI NGHE NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ BÁC HỒ

           NHỮNG CẢM XÚC KHI NGHE NHỮNG MẪU CHUYỆN VỀ BÁC HỒ

 

          Là người giáo viên chúng ta rất quen thuộc với những buổi họp Hội Đồng Sư Phạm. Trường Tiểu học Cam Phước Tây 1 của chúng tôi cũng thế, hàng tháng điều có những buổi họp Hội đồng Sư Phạm. Và đặc biệt, những năm gần đây, trong những buổi họp, đầu tiên chúng tôi sẽ được nghe những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, được các thầy cô giáo thay phiên nhau thể hiện. Đây là một việc làm có ý nghĩa to lớn, là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhà trường, nên đã được lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm. Việc kể chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là một việc làm hết sức có ý nghĩa, là cơ sở để triển khai thực hiện chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc làm này đã được nhà trường tiến hành thường xuyên, trong suốt cả năm học. Những câu chuyện về cuộc sống đời thường của Bác, vị lãnh tụ vĩ đại của Cách Mạng Việt Nam, trong cách sinh hoạt, trong lúc làm việc, trong cuộc sống đối nhân xử thế hàng ngày, hết sức tinh tế và giản dị đối với cấp dưới, đồng bào và cả bạn bè quốc tế.

          

           

Từ những mẫu chuyện nói về cử chỉ phê bình của Bác đối với một cán bộ trong câu chuyện “ Nước Nóng, nước nguội “ Đến câu chuyện cảm động khi Bác tự tay tắm cho các em nhỏ, cho đến những mẫu chuyện về sự yêu thương của Bác đối với cụ già trong câu chuyện “ Bát cháo trứng …được các thầy cô giáo trường TH Cam Phước Tây 1 thể hiện qua sự trình bày đầy xúc động.

         

Trong những lần kể đó, có những câu chuyện tôi được nghe lại nhiều lần, có khi là 2, thậm chí 3 hoặc 4 lần với cùng một câu chuyện ấy, nhưng lần nào cũng vậy, những câu chuyện của Bác luôn luôn mới, qua mỗi lần nghe, lại động lại trong ta những cảm xúc khác nhau, qua mỗi lần nghe lại, chúng ta lại như càng thấm thía hơn về ý nghĩa và bài học mà Bác để lại cho chúng ta, qua những mẫu chuyện giản dị rất đời thường đó.

            

            

Không chỉ riêng tôi, mà cả tập thể Giáo viên CNV của trường tôi, ai cũng có cảm nhận như vậy. Những câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đọng lại trong lòng tôi và mọi người, một cảm nhận sâu lắng về cuộc đời giản dị của Bác, với cách cư xử của Bác mà mỗi chúng ta, phải học mãi, học cả đời. Cùng nghe, cùng suy nghĩ, tôi và mọi người đều hết sức cảm động về tấm lòng của Bác đối với nhân dân, đối với Tổ quốc.

    

                                                                     Cam Phước Tây ngày 2 tháng 3 năm 2021

                                                                                              Người viết

                                                                                           Nguyễn Hoài Nguyên

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Hoài Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan