Tổ chức “Hội thi hóa trang nhân vật theo sách mà em yêu thích” Năm học 2020 – 2021

PHÒNG GD&ĐT CAM LÂM                CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG TH.CAM PHƯỚC TÂY 1                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 30/KH-TH.CPT1                       Cam Phước Tây, ngày 31 tháng 03 năm 2021

Tổ chức “Hội thi hóa trang nhân vật theo sách mà em yêu thích”

Năm học 2020 – 2021

Căn cứ kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Thư viện trường TH.Cam Phước Tây1;

Thực hiện công văn số 140/PGDĐT của Phòng Giáo dục Đào tạo ban hành ngày 24/3/2021 V/v tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 trên địa bàn huyện Cam Lâm;

Trường TH.Cam Phước Tây 1 lập Kế hoạch tổ chức “Hội thi hoá trang nhân vật theo sách mà em yêu thích” năm học 2020 – 2021 với các nội dung sau:

I. Mục đích

Tổ chức hoạt động thư viện nhằm tăng cường, phát huy hiệu quả của thư viện trường tiểu học, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018;

Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm thực hiện Kế hoạch 110/PGDĐT-GDTH của Phòng Giáo dục Đào tạo Cam Lâm ban hành ngày 11/03/2021 V/v Hướng dẫn tổ chức hoạt động thư viện từ năm hoc 2020-2021.

Nhằm giúp HS hình thành thói quen đọc sách; biết cách lựa chọn, tra cứu, tìm hiểu sách theo sở thích và phù hợp với trình độ đọc; phát triển ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc, tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu; hình thành kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp thông qua các hoạt động thư viện; Tạo không khí giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa học sinh các lớp, giúp các bạn học sinh gắn kết và san sẻ yêu thương với nhau hơn trong hai điểm trường.

II. Thời gian, địa điểm, đối tượng

- Thời gian tổ chức: 14 giờ 00  ngày 16 tháng 04 năm 2021

- Địa điểm: trường TH Cam Phước Tây 1

- Đối tượng tham gia: Mỗi lớp từ 2 học sinh trở lên

III. Nội dung, hình thức, cơ cấu giải thưởng và biểu điểm

1/ Nội dung: Học sinh sẽ hoá trang thành nhân vật ưa thích của mình qua các mẫu chuyện đã đọc trong kho tàng văn học dân gian hay những câu chuyện kể về lịch sử của Việt Nam, … mà bản thân yêu thích.

2/ Hình thức: Học sinh các lớp sẽ biểu diễn trên nhạc nền và lời dẫn mà các lớp đã chuẩn bị. Cách dàn dựng và biểu diễn sẽ tuỳ thuộc vào sự sáng tạo của từng lớp.

* Yêu cầu: Trang phục phù hợp với đối tượng, nhân vật mà mình muốn hoá thân (không đòi hỏi cầu kỳ, cao sang lắm, có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn để thiết kế trang phục tự chế, có sáng tạo)

* Lưu ý: Thời gian thi của mỗi lớp: không quá 15 phút, tuy nhiên trong quá trình tham gia, các lớp phải chuẩn bị lời dẫn cho tiết mục của lớp mình, kết hợp nhạc nền để làm nổi bật hình tượng của nhân vật.

3/ Cơ cấu giải thưởng

* Nguồn kinh phí: xã hội hóa

- Khối 1, 2 và 3: 5 giải (1 nhất, 1 nhì, 1 ba và 2 KK)

+ Giải nhất:          90.000                  Giải nhì:      70.000đ,

+ Giải ba:    60.000đ                Giải KK:     50.000đ

• Khối 4 và 5: 3 giải (1 nhất, 1 nhì  và 1 ba)

+ Giải nhất: 90.000đ/khối                 Giải nhì: 70.000đ      Giải ba: 60.000đ

Tổng công : 8 giải: 540.000đ

4/ Biểu điểm (Tổng điểm 20đ)

1. Trang phục phù hợp với nhân vật hóa trang: 5 điểm.

2. Trang phục có ý tưởng sáng tạo: 3 điểm

3. Diễn xuất nổi bật hình tượng  nhân vật: 7 điểm

4. Lời dẫn và nhạc nền hay, phù hợp: 3 điểm

5. Chọn nhân vật hóa thân để lại nhiều ý nghĩa giáo dục cho học sinh: 2 điểm

V. Thành phần Ban giám khảo và thư ký Hội thi

1/ Thầy Tô Quốc Vượng, Hiệu trưởng, Trưởng ban

2/ Thầy Phạm Hồng Long, Phó Hiệu trưởng, Phó ban

3/ Thầy Nguyễn Nhất Hùng, Tổng phụ trách Đội, thành viên

4/ Cô Nguyễn Thị Vui, Giáo viên Mỹ thuật, thành viên

5/ Cô Đoàn Bích Ngọc, giáo viên âm nhạc, thành viên

6/ Cô Hồ Ngọc Điệp, Y tế, thư ký Hội thi

VI. Công tác chuẩn bị

1/ Dẫn chương trình Hội thi: Cô Hiền - Nhân viên Thư viện

2/ Treo phông màn, gắn băng rôn, khẩu hiệu và sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị chỗ ngồi cho Ban giám khảo: 3 đ/c: Trúc, Quang và Khánh

3/ Tổ phục vụ Hội thi: cô Bưởi và cô Cúc

4/ Quay phim, chụp ảnh: Cô Trúc Linh

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức hội thi Hoá trang nhân vật theo sách mà em yêu thích năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Cam Phước Tây 1. Đề nghị các giáo viên chủ nhiệm triển khai cho học sinh cùng phối hợp thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

- PGD (b.c);                                                                                         (đã ký)

- GVCN, BGK;

- Lưu  Đội,VT,TV.