A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Vui – tấm gương sáng trong công tác từ thiện

Cô giáo Nguyễn Thị Vui – tấm gương sáng trong công tác từ thiện

Là giáo viên trẻ, tôi được về công tác ở trường Tiểu học Cam Phước Tây 1 - ngôi trường mà trong lòng phụ huynh và học sinh luôn nhớ về những cô giáo không chỉ tâm huyết với nghề mà các cô còn là những người phụ nữ nhân hậu. Ở đây với tôi không chỉ là nơi công tác mà còn là ngôi nhà thân thương, tôi được học hỏi các chị em về chuyên môn, về cách ứng xử và về những sẻ chia trong cuộc sống. Tôi luôn có  tấm lòng nhân hậu , tôi hiện đang là giáo viên trường Tiểu học Cam Phước Tây 1, xã Cam Phước Tây , huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

 Hàng ngày đến lớp tôi luôn tận tụy với học sinh từ việc đổi mới phương pháp dạy học cho học sinh hứng thú trong học tập, đến việc chăm sóc các em, rồi đến việc tìm hiểu và chia sẻ tâm tư tình cảm của các em giúp các em phát triển toàn diện. các lớp tôi dạy luôn đạt chất lượng cao về giáo dục, các phong trào luôn tham gia nhiệt tình. Tôi còn được giáo viên và phụ huynh biết đến là một cô giáo luôn truyền cảm hứng làm việc thiện cho học sinh. Bằng những việc làm ý nghĩa, các hoạt động trải nghiệm từ thiện mà tôi kết nối đã giúp học sinh biết yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn và trân trọng những điều giản dị nhất trong cuộc sống.

Cô giáo Nguyễn Thị Vui kết nối các nhà hảo tâm  phát quà trung thu cho các em học sinh năm học (2019-2020) 

Nhiều năm gắn bó với nghề dạy học, tôi chưa bao giờ hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Được truyền đạt kiến thức cho học sinh, nhìn thấy các em trưởng thành, đó là niềm vui lớn nhất đối với tôi”. Ngoài công tác chuyên môn, từ hoạt động đến các phong trào của Đoàn, tôi đều tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, được đoàn xã Cam Phước Tây tặng giấy khen, nhiều năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp Trường. Không chỉ là giáo viên tôi còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện. Khi còn là Bí thư đoàn, Tôi đã cùng chi đoàn trường Tiểu học Cam Phước Tây tham gia các hoạt động từ thiện, quyên góp sách, vở, quần áo cũ.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Vui  tham gia chương trình thiện nguyện Tết Trung thu cho học sinh và đồng bào nghèo tại Thôn Văn Sơn- Cam Phước Tây – Cam Lâm – Khánh Hòa 

Từ nhiều năm qua tôi luôn là thành viên tích cực của Hội Ấm – vì người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn; Cùng  Facebook Tâm LucKy. Với tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, không quản ngại những việc khó khăn, không màng đến lợi ích bản thân, tôi tích cực vận động những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài địa phương cũng như vận động người thân, bạn bè cùng đóng góp để có nguồn kinh phí lâu dài hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Trước mỗi chuyến đi từ thiện, tôi cùng mọi người đến nhà bạn bè, người quen xin quần áo, sách, vở cũ cho các em. Tôi và các thành viên trong nhóm Facebook  mua sắm từng bộ đồ dùng học tập, cặp sách hay thùng mì tôm,… để tặng trẻ em nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ những hoạt động làm từ thiện của tôi và nhóm Facebook đã truyền cảm hứng cho các phụ huynh và học sinh cùng tham gia. Mỗi chuyến đi làm từ thiện, học sinh được tham gia ủng hộ quần áo, sách giáo khoa cũ cho học sinh nghèo,… Đến nay, qua nhiều chương trình từ thiện được tổ chức, rất nhiều phụ huynh có con đã ra trường vẫn đồng hành tham gia.

Trao quà cho người dân nghèo và tặng nhà tình thương cho em Cao Thị Thuê bị bỏng nặng tại Thôn Văn Sơn – xã Cam Phước Tây – huyện Cam Lâm – Tỉnh Khánh Hòa

Tôi thường nói “Nhiều người cùng nhau chung sức thì sức mạnh thiện nguyện sẽ được lan tỏa sâu rộng. Hiện còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh rất cần được giúp đỡ, rất cần được sẻ chia, mình chỉ muốn góp phần nhỏ bé để họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”. Bản thân tôi cũng đã lan truyền cho những người giáo viên như tôi tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và tấm lòng yêu thương, biết sẻ chia trong cuộc sống.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết